Bí kíp chọn chuột chơi game ” chuẩn không cần chỉnh”

Trong game, nếu không tính đến kĩ năng cá nhân thì con chuột là thứ quyết định độ chính xác trong từng thao tác của bạn, nhất là trong các thể loại game phổ biến nhất là FPS và MOBA. Chính vì vậy, một con chuột tốt là điều cần thiết đối với bất kì game thủ nào. Sau đây sẽ là những điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn mua một con chuột dành cho game:

  • Form cầm: Form cầm chính là hình dáng của chuột. Mỗi dòng chuột đều có những kiểu thiết kế khác nhau, tối ưu hóa cho những kiểu tay, kiểu cầm khác nhau và không phải con chuột nào cũng thích hợp cho bàn tay và kiểu cầm của bạn. Có 3 kiểu form cầm chuột cơ bản:

Palm grip: Bàn tay của bạn sẽ ôm hết vào thân chuột, những con chuột có thân lớn và thiết kế công thái học tốt sẽ thích hợp với kiểu cầm này.

– Claw grip: phần lòng bàn tay và các đầu ngón tay của bạn sẽ tiếp xúc với thân chuột, thường thì những con chuột tối ưu hóa cho kiểu cầm này có thiết kế thân khá ngắn và kích thước cỡ trung bình.

– Fingertip grip: Với kiểu cầm này, bạn sẽ chỉ tiếp xúc với chuột ở các đầu ngón tay, những con chuột tối ưu nhất cho kiểu cầm này thường khá nhỏ nhắn và có khối lượng rất nhẹ.

Nếu có điều kiện để được trải nghiệm thử từng con chuột mà bạn đang hướng đến thì điều đầu tiên bạn cần làm là ướm thử tay lên con từng con chuột xem nó có thích hợp với kiểu cầm thường ngày của bạn hay không, tiếp theo sau đó là hãy thử lắc đi lắc lại xem khối lượng của chuột có quá nhẹ hay quá nặng không.

  • Chất liệu: Bên cạnh form cầm thì chất liệu của chuột cũng quan trọng không kém vì đây là phần bạn sẽ tiếp xúc. Những dòng chuột khác nhau sẽ có độ nhám khác nhau, có cao su chống trượt hoặc không. Bạn hãy để ý kĩ điều này trước khi đưa đến kết luận là con chuột nào cho cảm giác cầm ưng ý nhất
  • Thiết kế: Nếu bạn là một người thích kiểu đối xứng thì bạn có thể nhắm đến những mẫu chuột có thiết kế đối xứng. Tuy nhiên những con chuột đối xứng thường sẽ không cho form cầm tốt như những con chuột có thiết kế công thái học (kiểu thiết kế thân chuột không đối xứng, giúp cảm giác cầm nắm “ôm tay” hơn)
  • Cảm giác nhấn: Tiếp theo, bạn hãy thử click chuột xem bạn có hài lòng với cảm giác nhấn của phím chuột hay không. Cảm giác nhấn của phím chuột sẽ phụ thuộc vào độ hoàn thiện của phím cũng như phần switch (nút nhấn) ở bên dưới.Thường thì những dòng chuột cao cấp hiện nay đều sẽ dùng switch do Omron sản xuất (tương tự như switch cherry trên bàn phím cơ), tùy loại switch khác nhau sẽ cho cảm giác nhấn khác nhau

Một con chuột có phần phím chuột được hoàn thiện tốt thì cảm giác nhấn của bạn sẽ càng chắc chắn, tương tự như keycap của phím cơ. Bên cạnh switch chuột thì phần này cũng cực kì quan trọng. Có những con chuột dùng switch chất lượng cao của Omron nhưng phần phím chuột thì lại khá mỏng và ọp ẹp nên cho cảm giác nhấn không tốt. Việc của bạn lúc này là cảm nhận thật kỹ từng phát click chuột xem con chuột mà bạn đang test có cho cảm giác nhấn thực sự tốt hay là không.Tuy nhiên, switch chuột lại là thứ có thể thay được, nên nếu lựa chọn lúc đầu không chuẩn thì sau đó anh em có thể thay switch chuột, không cần quá lo lắng.

Trên đây là những yếu tố cơ bản để chọn mua một con chuột gaming chuẩn chỉnh, tuy nhiên đây chỉ là thông tin giúp bạn tham khảo, còn việc chọn mua tốt nhất vẫn nên dựa trên tiêu chí là ra tận nơi, thử tận tay để có thể mua được chuột chất lượng nhé bạn!

Xem thêm:

MIẾNG LÀM TRẮNG RĂNG – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG

KINH NGHIỆM VÀNG CHỌN NƠI CHO THUÊ CHỖ ĐẶT SERVER TỐT NHẤT HIỆN NAY

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *