Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp mà không phải ai cũng biết

Có những lúc vô tình hoặc vụng ta làm rơi các vật lạ vào bồn cầu, bể phốt gây nên việc tắc bồn cầu, ống dẫn chất thải bị tắc nghẽn. Làm ra tình trạng không mong muốn một chút nào là chất thải bị ứ đọng, không thể tiêu xuống hầm bể phốt được. Làm bạn cùng gia đình vô cùng khó chịu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp mà không phải ai cũng biết nhé.

Thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

Thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

 1. Các điều bạn cần xử lý trước khi thông tắc bồn cầu

Các điều bạn cần xử lý trước khi thông tắc bồn cầu

Các điều bạn cần xử lý trước khi thông tắc bồn cầu

 – Không xả nước tràn bồn cầu

Bể phốt, hầm cầu nhà bạn có những hiện tượng tắc nghẽn, ùn ứ thì điều đầu tiên. Chúng ta cần nhớ đó là không được để bể phốt, bồn cầu trào nước ra bên ngoài.

Bạn không nên đổ thêm nước vào trong để cho chất thải ngấm thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn. Điều này sẽ không khắc phục được tình trạng đó mà lại làm trở nên xấu hơn khi mà chất thải bị tràn ra ngoài. Làm mất vệ sinh hơn và cùng với mùi hôi thối của chất thải bị lan tỏa khắp nơi.

 – Khi bị tắc bồn cầu cần:

+ Không nên xả nước đầy và tràn bồn cầu

+ Mở nắp két nước để kéo van nước của bồn cầu, bể phốt. Không cho nước chảy từ trên bồn chứa nước xuống dưới két nước nữa.

 – Xác định nguyên nhân tắc bồn cầu

Xác định những vật rơi xuống bồn cầu làm tắc bồn cầu, bể phốt. Kích thước vật là làm tắc bồn cầu to hay nhỏ, vật liệu là gì để chúng ta đưa ra các cách thông tắc bồn cầu cho hiệu quả.

>> Xem thêm: dịch vụ hút bể phốt tại thạch thất

 2. Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

 – Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: bạn cần mua dụng cụ khoan dây cáp chuyên dụng cho thông bồn cầu, găng tay vệ sinh.

Khoan dây cáp là một trong các dụng cụ sử dụng khá linh hoạt được thiết kế dành riêng cho việc xử lý thông tắc toilet, bệ xi, bồn cầu và cũng thường được sử dụng trong quy trình hút bể phốt của chúng tôi. Khoan dây cáp sẽ thường không làm tổn hại tới thiết bị vệ sinh nhà bạn và những hiệu quả của nó mang lại rất cao.

 – Cách thông tắc bể phốt bị tắc bằng khoan dây cáp

Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

Cách thông tắc bể phốt với khoan dây cáp

Trước tiên thì bạn hãy đeo bao tay, khẩu trang trước khi thực hiện việc thông tắc bể phốt khi nó bị tắc.

Tiếp theo bạn luồn dây cáp vào bên trong của bể phốt, đồng thời bạn thực hiện thao tác vừa đẩy vừa xoay tròn theo chiều kim đồng hồ (theo hướng là vào bên trong của ống dẫn chất thải) nhằm giúp đánh tan chất thải, vật cản làm tắc nghẽn ống dẫn chất thải.

Nếu như trong quá trình vừa quay vừa đẩy dụng cụ khoan dây cáp mà thấy không tiêu được nước mà chất thải ngược trở lại gây nên cảm giác rất khó quay dây cáp thì bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút dần dây cáp ra ngoài. Sau đó bạn lại thực hiện lại từ đầu quay và đẩy dây vào thật đều, nhẹ nhàng vào bên trong.

Bạn sẽ thực hiện những động tác này trong vài lần, khi thấy lượng nước đã được tiêu dần, thoát khỏi nút tắc thì bạn hãy ấn nút xả nước thêm vài lần nữa để giúp cho việc trôi chất thải đi được dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo và tòm hiểu thêm về các dịch vụ hút bể phốt tại https://hutbephot247.com

 

>> Xem thêm: 

MẸO GIẶT THẢM TẠI NHÀ SẠCH NHƯ MỚI 

TOP 5 ĐIỆN THOẠI GIÁ RẺ DƯỚI 3 TRIỆU ĐÁNG SỬ DỤNG NHẤT NĂM 2018

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *