Bật mí cách giặt áo len đúng cách ít người biết

Áo len là một trang phục không thể thiếu trong mùa đông, nó có khả năng giữ ấm tốt, thích hợp phối với nhiều quần áo khác nhau mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên chất vải len nếu không giặt đúng cách sẽ xù lông, bai giãn làm mất dáng áo ban đầu. Dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách giặt áo len đúng cách ít người biết.

1. Giặt áo len đúng cách bằng tay

Kết quả hình ảnh cho Bật mí cách giặt áo len đúng cách ít người biết

Áo len là trang phục rất dễ bị bai màu, xù lông và giãn nếu không giặt đúng cách, vì vậy không ít người có máy giặt nhưng vẫn giặt tay để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên giặt tay cũng cần lưu ý nhiều điều để áo len được bền đẹp:

Dùng nước lạnh để ngâm áo len

Nước nóng có thể làm co các sợi len, vì vậy tốt nhất là nên sử dụng nước lạnh để ngâm và giặt áo len. Khi ngâm nước lạnh các sợi len sẽ được thấm đều nước, loại bỏ bụi bẩn và  sợi vải mềm mại. Trong thời tiết mùa đông lạnh giá, bạn có thể hòa thêm 1 chút nước ấm để xua tan giá lạnh, giúp giặt dễ dàng hơn.

Hòa bột giặt cho tan hoàn toàn

Bạn nên sử dụng nước giặt để hòa tan hoàn toàn, tránh để lại các cặn bột giặt trên áo. Còn nếu không có nước giặt sẽ dùng bột giặt, hòa tan vào nước rồi mới cho áo len vào ngâm.

Bật mí cách giặt áo len đúng cách ít người biết

Vò áo nhẹ nhàng

Sau khi ngâm khoảng 10-15 phút, bạn dùng tay vò nhẹ nhàng áo len. Bạn chú ý vò những vùng hay bám bụi như cổ áo, tay áo và nách áo. Làm hết sức nhẹ nhàng để tránh áo len bị bai giãn và xù lông.

Với áo len mặc bên trong, không bám bụi nhiều bạn có thể vò nhanh chóng. Sau đó bạn giũ nhẹ áo nhiều lần với nước, làm sạch bọt xà phòng và chất bẩn.

Vắt áo đúng cách

Áo len không thể xoắn vặn để vắt khô như cách thông thường, bạn nên cho áo lên vào khăn tắm, sau đó chỉ ép nhẹ nhàng cho nước thấm vào khăn tắm, chứ không được vắt kiệt nước.

Phơi áo len

Sau đó phơi áo len trên bề mặt phẳng, tránh treo móc dễ làm biến dạng áo. Ngoài ra nên lộn ngược áo và phơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể làm áo phai màu.

2. Sử dụng máy giặt giặt áo len đúng cách

Sử dụng máy giặt giặt áo len đúng cách

Nếu như bạn có công việc bận rộn thì có thể sử dụng các dịch vụ giặt khô là hơi chuyên nghiệp. Hoặc có thể sử dụng máy giặt để giặt áo len theo cách sau:

Giặt riêng đồ len

Đồ len cũng rất dễ bị bai màu nên phân loại đồ len giặt riêng. Lộn ngược tất cả đồ len để giặt mặt trái, tránh việc cọ xát sẽ làm xù lông của áo len./

Cho áo len vào túi giặt

Việc cho áo len vào túi giặt sẽ giúp bảo vệ áo tránh những tác động của máy giặt, giúp bảo vệ các sợi len được mềm mại hơn. Nếu nhà bạn không có túi giặt hoặc ít túi quá, bạn có thể cho áo len vào vỏ gối cũng có tác dụng tương tự.

Chọn chế độ giặt thích hợp

Kết quả hình ảnh cho Chọn chế độ giặt thích hợp

Trên máy giặt thường tích hợp chế độ giặt nhẹ nhàng hoặc giặt đồ len, nó sẽ giúp bảo vệ áo len của bạn. Phần nhiệt độ bạn nên chọn nước lạnh, chế độ quay vắt nhẹ nhàng khoảng 400 vòng. Tuy giặt cách này không làm khô nhanh áo len, nhưng sẽ giúp áo không bị bai giãn.

Ngoài ra khi giặt máy giặt cần chú ý không được sấy đồ len mà nên phơi theo cách giặt tay. Với những loại áo len đắt tiền bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi chuyên nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm

CÁCH LÀM MỨT GỪNG DẺO & MỨT GỪNG KHÔ TUYỆT NGON

CÁCH NẤU CANH NẤM KIM CHÂM NGON CHUẨN VỊ

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *