Tắt các service không cần thiết trên win 7 giúp tối ưu hệ thống

Các dịch vụ mặc định trên máy tính của Windows (Services) là một trong những thành phần cốt lõi của mọi ứng dụng trên Windows. Với việc tắt các service không cần thiết trên win 7 sẽ giúp bạn khai thác Windows một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra sự hiểu biết các dịch vụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa Windows, tăng cường bảo mật và giảm thiểu virus khi mà các dịch vụ không cần thiết được loại bỏ.

 Các ứng dụng dịch vụ trong Windows trên máy tính

Tắt các dịch vụ của Windows giúp tối ưu hệ thống

1.Hiểu mình đang làm gì

Tắt các dịch vụ của Windows giúp tối ưu hệ thống

Trước tiên bạn cần hiểu và khẳng định rằng việc tắt bớt các service sẽ không ảnh hưởng tới các dịch vụ khác của hệ thống và giúp cho máy tính loại bỏ những chức năng và dịch vụ không cần thiết, làm máy chạy nhanh hơn…

Nói chung các dịch vụ được cài đặt sẵn với Windows sẽ hữu dụng vào lúc này hay lúc khác, và đa số các dịch vụ gốc này tốn rất ít tài nguyên hệ thống.

>> Tham khảo: 

2.Các tùy chọn

Một vấn đề các bạn cần quan tâm là mỗi khi thay đổi các dịch vụ trong Windows, ta nên hạn chế sử dụng cửa sổ msconfig vì trên đó không có đủ các tùy chọn. Để truy cập menu quản trị dịch vụ, chuột phải vào my computer (trên desktop hoặc start menu), chọn manage, trong cửa sổ hiện ra chọn trường Services and Applications > Services. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể gõ services.msc vào menu tìm kiếm của Windows 7 ( nhấn tổ hợp Window+R trên XP).

3.Các dịch vụ của Windows

Ngoài những chức năng cơ bản trên. Windows cũng có những chức năng phụ mà chẳng mấy khi ta động tới, đơn giản là vì không có phần cứng cần thiết hoặc hoàn toàn không có nhu cầu. Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua danh sách các dịch vụ Windows như vậy:

– Print Spooler: Thường được áp dụng cho nhu cầu xuất file ảnh, tài liệu ra máy in hoặc thành file PDF bạn có thể tắt đi nếu ko có nhu cầu sử dụng

– Remote Registry: Đối với máy tính thì dịch vụ điều khiển từ xa  luôn được tắt vì nó không giúp ích được, trừ khi bạn có nhu cầu sử dụng chức năng này

– Bluetooth Support: Không phải máy nào cũng được tích hợp sẵn Bluetooth?

– Tablet PC Input Service: Bạn nghe đến Tablet PC bao giờ chưa? Nếu chưa, tắt!

– Remote Desktop: Chức năng này được khuyến cáo nên tắt hẳn đi vì không dùng tới

– Windows Time: Dịch vụ này tốn rất ít nguồn tài nguyên. Việc cập nhật thời gian của máy tính với thế giới mạng là không cần thiết

– Secondary logon: Nếu bạn không dùng chung máy với ai trong nhà hoặc đơn giản là Windows chỉ sử dụng 1 account, dịch vụ này không cần thiết.

– Fax: tương tự Print Spooler, chỉ nên bận khi bạn có phần cứng hỗ trợ

Và vô số những dịch vụ khác nữa của Windows mà chẳng mấy khi ta sử dụng

4.Các dịch vụ của phần mềm

Đối với đa số những phần mềm, sẽ có một số các dịch vụ khác kèm theo. Đối với các dạng phần mềm can thiệp vào hệ thống như sản phẩm của Acronis hay TuneUp, hoặc những dạng “nặng đô” như phần mềm đồ họa 3D, chỉ nên set dịch vụ đi kèm sang dạng Manual và chỉ khi bạn hiểu description đi kèm nói gì.

Còn đối với những dạng Updater như của Google, Java  không nên thay đổi vì các bản vá bảo mật này là hết sức cần thiết. Ngoài hai dạng này ra, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh dịch vụ của các phần mềm bên thứ 3 cài vào máy, nếu có lỗi thì chuyển dần sang Manual hoặc DelayStart.

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn tắt các service không cần thiết trên win 7 để giúp tối ưu hóa hệ thống máy tính của bạn giúp máy tính loại bỏ những ứng dụng ko cần thiết và vận hành trơn tru hơn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

NHỮNG CÁCH KẾT NỐI ÂM THANH TỪ TIVI RA LOA, DÀN ÂM THANH

MÁCH BẠN CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TỐI ĐA

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *