3 Cách lấy cao răng bằng muối đơn giản tại nhà

Lấy cao răng đều đặn là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các vi khuẩn gây sâu răng. Hiện nay, lấy cao răng tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên đang rất được ưa chuộng. Lấy cao răng bằng muối giúp làm sạch các mảng bám, an toàn tự nhiên mà còn hạn chế được vi khuẩn gây sâu răng. 3 cách sử dụng muối để lấy cao răng dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Mục lục


Sử dụng muối và chanh

Muối biển có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự sâu răng rất hiệu quả. Ngoài ra, khi kết hợp với chanh (có tính axit), hỗn hợp này sẽ làm cho hơi thở trở nên thơm mát và răng sẽ trở nên sáng bóng. Chính vì vậy, người ta thường kết hợp 2 loại nguyên liệu này lại, làm sạch hết các mảng bám và cao răng lâu ngày, cho bạn một hàm răng trắng sáng như mong đợi. 

Sử dụng muối và chanh để lấy cao răng 

Sử dụng muối và chanh để lấy cao răng 

Cách làm:

  • Lấy 1 vài giọt nước cốt chanh để ngậm trong miệng cùng với một ít muối tinh. 

  • Ngậm trong miệng khoảng 2 -3 phút. 

  • Dùng lưỡi đưa qua đưa lại để hỗn hợp này sẽ thể kết hợp và ngấm trực tiếp và hết tất cả các kẽ răng. 

  • Súc miệng lại với nước sạch sau khi hoàn thành. 

Vì trong chanh có tính axit rất mạnh, nên rất dễ làm mòn men răng, gây ê buốt cho răng. Chính vì vậy, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này. Tốt nhất, chỉ nên thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với phương pháp này. 

Đọc thêm:

Lấy cao răng bằng muối và baking soda

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: Muối trắng, baking soda, oxy già và nước ấm.  

Cách làm:

  • Muối, baking soda chuẩn bị theo tỉ lệ 1:2. Mang trộn đều vào một trộn đều vào chén nhỏ. 

  • Tiếp đó, dùng hỗn hợp đó để chải lên răng thay cho kem đánh răng. Chải khoảng 3 – 5 phút thì súc miệng thật sạch lại bằng nước ấm. 

  • Tiếp theo hoà một chút oxy già vào một cốc nước ấm và súc miệng trong vòng 1 phút. 

  • Cuối cùng, bạn hãy lấy bàn chải và chà vào phần cao răng thật nhẹ nhàng (đánh không cần kem đánh răng). 

Kết hợp muối và baking soda cũng là một phương pháp lấy cao răng hiệu quả 

Kết hợp muối và baking soda cũng là một phương pháp lấy cao răng hiệu quả 

Hãy sử dụng phương pháp này 1 tuần khoảng 1 – 2 lần, các cao răng sẽ được giảm bớt đi. Chú ý, khi đánh răng, bạn chỉ nên đánh nhẹ nhàng và dùng bàn chải mềm vì nếu mạnh tay thì nước dễ bị tổn thương và men răng bị ảnh hưởng. 

Súc miệng bằng nước muối loãng hằng ngày

Súc miệng bằng muối hàng ngày sẽ giúp bạn rất nhiều tác dụng: ngăn chặn sự phát triển của các mảng bám bị ố vàng, diệt khuẩn, loại bỏ dần dần các cao răng và hơi thở không bị hôi. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị nước ấm và một chút muối tinh, pha loãng chúng để súc miệng hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể mua nước muối sinh lý tại các quầy thuốc. 

Súc miệng bằng nước muối để có hơi thở thơm mát, ngăn ngừa các mảng bám 

Súc miệng bằng nước muối để có hơi thở thơm mát, ngăn ngừa các mảng bám 

Lấy cao răng tại nhà có tốt không? 

Nhiều người băn khoăn rằng các phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên có mang lại hiệu quả hay không? 

Lấy cao răng bằng muối không chỉ rất đơn giản, tiết kiệm thời gian mà nó còn rất an toàn, hiệu quả. Muối chính là vũ khí hết sức lợi hại để khử sạch mùi hôi miệng, ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn gây sâu răng, giảm đau nhức và loại bỏ dần dần các mảng bám, cao răng. Ngoài phương pháp lấy cao răng bằng muối thì bạn có thể tham khảo thêm các cách lấy cao răng bằng chanh, đường nâu, baking soda, … 

Lấy cao răng tại nhà an toàn, hiệu quả nhưng cần kiên trì

Lấy cao răng tại nhà an toàn, hiệu quả nhưng cần kiên trì

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng các phương pháp này, bạn cần kiên trì và sử dụng một cách thật đều đặn. Đối với những người cần sự nhanh chóng thì nên đến các cơ sở nha khoa để lấy cao răng bằng các phương pháp từ bác sĩ. 

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về các cách lấy cao răng bằng muối, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tác dụng mà nó mang lại và lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *