Những lưu ý khi mua tai nghe cho game thủ

Một trong phụ kiện quan trọng dùng để chơi game dành cho các game thủ đó là tai nghe chơi game – sự kết hợp giữa tai phone và micro. Tuy nhiên, việc chọn được một chiếc tai nghe chơi game phù hợp không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số chú ý khi lựa chọn bộ tai nghe chơi game cho các game thủ:

  • Tương thích với thiết bị chơi game:

Lưu ý đầu tiên dành cho các game thủ đó là phải chọn được bộ tai nghe tương thích với thiết bị chơi game cũng như loại game mà bạn chơi. Vì thế, các game thủ có thể lựa chọn bộ tai nghe phù hợp với các thiết bị chơi game

  • Sự thoải mái:

Để “năng suất” cũng như phong độ của bạn trong mỗi trận đấu đạt mức độ cao nhất thì sự thoải mái trong khi sử dụng các thiết bị chơi game cũng là một trong các điều kiện tiên quyết. Bên cạnh cảm giác chuột và bàn phím, cảm giác khi đeo chiếc tai nghe chơi game cũng hết sức quan trọng.

Vào mùa hè, một chiếc tai nghe chơi game quá dày hay quá kín sẽ khiến các game thủ bị “bí”. Hay trái lại, những chiếc tai nghe chơi game sở hữu kết cấu nhỏ gọn đôi khi lại đi cùng khả năng cách âm (noise isolation) kém.

Ở một khía cạnh khác, chiếc tai nghe chơi game không vừa vặn nếu đeo trong thời gian dài sẽ khiến cho vành tai bị ê nhức, kèm thêm đó là hiện tượng đau đầu sau mỗi lần chơi game. Vì thế, các game thủ có thể thoải mái lựa chọn tai nghe với kích thước miếng đệm tai nhẹ với cỡ nhỏ L, thoải mái với cỡ vừa XL hay chống được tiếng ồn xung quanh với cỡ cực to XXL.

  •  Microphone:

​​​​​​​Nếu bạn chỉ sử dụng tai nghe để chơi những game không đòi hỏi việc kết nối và trao đổi giữa đồng đội với nhau, hoặc bạn đã sở hữu một chiếc microphone rời thì sẽ chẳng có lý do gì để bạn “tậu” cho mình một chiếc tai nghe chơi game đi kèm với micro cao cấp cả.

Điều kiện tiên quyết để đánh giá một chiếc microphone tích hợp với tai nghe đó là chất lượng âm thanh mà nó thu lại cũng như chuyển qua các thiết bị khác.

Ở các mẫu tai nghe chơi game rẻ tiền, microphone tích hợp thường có xu hướng “lôi” tất cả những âm thanh mà nó có thể thu được và “phát nguyên văn” tới thiết bị đầu cuối khác. Việc này vô tình tạo ra nhiều tình huống “dở khóc dở cười” cho các game thủ khi họ cố gắng trao đổi với nhau qua micro nhưng vô vọng!

Ngược lại, đối với các tai nghe chơi game cao cấp thì microphone được tích hợp thêm công nghệ giảm tiếng ồn. Những âm thanh có cường độ thấp hơn một mức mặc định sẽ không được ghi lại cũng như truyền đi. Điều này đảm bảo việc liên lạc giữa các game thủ đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, vị trí đặt chiếc microphone cũng là điều đáng để mắt tới. Hẳn bạn sẽ không thấy thoải mái gì khi chiếc micro của tai nghe chơi game luôn trong trạng thái “dính” lấy miệng của bạn, hoặc đặt quá xa khiến cho giọng nói thu vào không đủ lớn. Giải quyết vấn đề này, những nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu tai nghe chơi game với microphone có thể uốn cong một cách cơ động hoặc có hình dáng được thiết kế một cách cẩn thận, giúp các game thủ chủ động tìm ra vị trí đặt micro mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Chất lượng âm thanh:

​​​​​​​Việc chọn cho mình một chiếc tai nghe chơi game tuyệt hảo với chất lượng âm thanh tốt là điều rất quan trọng. Vì thế, chúng thường chú trọng vào tiêu chí mô phỏng hoàn hảo nhất nguồn âm với hiệu ứng âm thanh vòm (surround) chính xác nhất.

Vì thế, các game thủ cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua tai nghe với chất lượng âm thanh tốt, tránh mua nhầm phải tai nghe nghe nhạc bình thường.

Trên đây là những lưu ý cho game thủ để có thể chọn mua tai nghe một cách chính xác nhất, chúc các bạn có quyết định mua chính xác.

Xem thêm:

Sửa chữa tai nghe bị hư 1 bên tại nhà

Gợi ý chỗ ở phù hợp khi du học Hàn

Bí quyết nuôi tôm đạt năng suất cao

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *