Bí quyết nuôi tôm đạt năng suất cao

Nuôi tôm đạt năng suất cao dùng bạt lót đáy ao

Nuôi tôm đạt năng suất cao với các bí quyết không thể bỏ qua được chúng tôi cập nhật liên tục để gửi đến quý bạn đọc những điều bổ ích nhất.

Hiện nay, nuôi tôm nước ngọt đã là nghề góp phần xoá đói giảm nghèo cho nhiều vùng ven biển của Đồng bằng sông Hồng. Sau một thời gian phát triển mạnh và đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, nghề nuôi tôm ở Đồng bằng sông Hồng vẫn chủ yếu phát triển về mặt diện tích mà chưa phát triển về năng suất dẫn đến hiệu quả sử dụng đất không cao dịch bệnh phát sinh và kéo dài, suy thoái môi trường, năng xuất giảm mạnh …

Vì vậy, để giảm rủi ro trong nuôi tôm người nuôi tôm đã lót bạt HDPE cho ao tôm. Khi ao nuôi tôm được lót Bạt lót hồ tôm HDPE, người nuôi dễ dàng quản lý và nâng cao chất lượng nước trong ao nuôi, đảm bảo được lượng oxy trong nước qua đó nâng cao năng suất nuôi trồng.

Để ngành tôm phát triển, các chủ thể đóng vai trò quyết định chuỗi giá trị phải cải tiến, gồm người nuôi, doanh nghiệp chế biến và đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp đầu vào như giống, thức ăn và thuốc. Đồng thời, mở rộng quy mô ngành tôm cũng như ứng dụng mới trong nuôi trồng như sử dụng Bạt lót hồ tôm HDPE phải được thúc đẩy một cách hợp lý về môi trường vì nó nằm trong các hệ sinh thái ven biển rất nhạy cảm.

Bạt lót hồ tôm HDPE do Aritex trực tiếp cung cấp và thi công đã mang lại rất nhiều lợi ích cũng như sự yên tâm cho các hộ dân do sản phẩm đạt chất lượng cao cũng như phù hợp với nhu cầu của các chủ ao nuôi tôm và đáp ứng độ bền theo thời gian sử dụng và quay mùa vụ.

Hiện nay với công nghệ lót đáy hồ bằng bạt HDPE hay màng chống thấm HDPE, hiệu suất kinh tế trong nuôi trồng thủy sản đã được cải thiện rất nhiều. Các ưu điểm dễ nhận thấy là:

Tôm có khả năng phòng tránh được bệnh đốm trắng khi nuôi với mật độ dày, tỷ lệ sống sót cao khi tôm được nuôi trên Bạt lót hồ tôm HDPE.

Bạt lót hồ tôm HDPE không thấm nước nên chống thất thoát nước và ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước ngầm và nhiễm mặn. Ao lót bạt nhựa HDPE cho phép rút ngắn thời gian vệ sinh, tẩy trùng giữa các vụ nuôi, chi phí vận hành và bảo dưỡng ao nuôi thấp.

Giữ nước tốt, chống rò rỉ nguồn nước, giúp việc nuôi trồng thủy sản trên vùng đất cát hoặc đất nhiễm phèn, nhiễm mặn trở nên khả thi.

Quản lý được chất lượng nước trong ao nuôi, phân tách không để nguồn nước nhiễm mặn hoặc ô nhiễm bên ngoài xâm nhập vào.

Màng chống thấm HDPE lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản tại các ao tôm của người dân giúp bịt kín các loại nước bẩn gây ô nhiễm có thể lan tới ao tôm một cách hiệu quả nhất.

Nuôi tôm đạt năng suất cao với bạt hdpe lót hồ tôm
Nuôi tôm đạt năng suất cao với bạt hdpe lót hồ tôm

Giảm thiểu đáng kể thời gian dọn vệ sinh và thanh trùng ao nuôi. Việc dọn vệ sinh ao nuôi dễ dàng hơn, giảm thiểu dịch bệnh gây ra bởi chất thải, vi khuẩn tồn đọng sau mỗi vụ thu hoạch nên quay vòng thời vụ nhanh.

Chống xói lở cho phần taluy ao nuôi do tác động của sóng tạo bởi máy sục, gió, nước mưa, … Hạn chế tình trạng đất lở làm đầy ao, giảm thiểu cho phí nạo vét làm sạch ao.

Giảm đáng kể lượng bùn dưới đáy ao, từ đó hạn chế lượng oxy bị lắng đọng cũng như lượng oxy tiêu hao bởi các sinh vật sống dưới lớp bùn này.

Bề mặt ao phủ Bạt lót hồ tôm HPDE nhẵn giúp việc thu hoạch trở nên dễ dàng hơn.

Thi công lắp đặt Bạt lót hồ tôm HPDE nhanh, chi phí thấp, dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.

Độ bền của bạt lót hồ tôm cũng khá cao thường bằng hoặc lớn hơn với chu kỳ nuôi tôm của các hộ dân.

Công ty Aritex hiện là nhà sản xuất và cung cấp bạt lót hồ lớn nhất Việt Nam với khả năng sản xuất cũng như cung cấp toàn thị trường trong nước nói chung cũng như vùng đồng bằng sông Hồng nói riêng, hơn nữa với khả năng cung cấp dịch vụ thi công trọn gói cũng mang đến nhiều sản phẩm có ích cho quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm cũng như để gia tăng năng suất cho các vụ nuôi tôm của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>> Cách lựa chọn bạt nhựa chất lượng giá rẻ

>> Bạt chống thấm công trình và các lợi ích quan trọng

 

 

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *