Phần mềm HTKK đưa DN tiếp cận với giao dịch điện tử

Để đơn giản hóa quá trình kê khai và nộp thuế qua mạng, từ năm 2005, Chính Phủ cùng Tổng cục Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK hay còn được biết đến với cái tên Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế để người sử dụng có thể kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… một cách thuận tiện hơn. Sự ra đời của phần mềm HTKK không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã ban hành và ứng dụng phần mềm HTKK mới nhất vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đó chính là phiên bản 4.2.7.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người lao động trực tiếp làm công tác kê khai và nộp thuế có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Xét về tổng thể thì các tiện ích ưu việt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là giải pháp giúp giảm bớt áp lực cho người lao động cũng như hạn chế tối đa thất thoát cho nhà nước.

Việc sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vừa giúp cơ quan quản lý thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc liên quan đến hoạt động kê khai- nộp thuế của doanh nghiệp. 

HTKK mới nhất

Biểu hiện đầu tiên của quá trình đưa doanh nghiệp tiếp cận với giao dịch trực tuyến là đơn giản các thủ tục hành chính. Trong quá khứ, nhân viên kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ phải đến tại cơ quan thuế nhà nước đóng tại địa phương để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Quá trình này có thể gây mất khá nhiều thời gian vì kế toán viên phải thực hiện khá nhiều các thủ tục liên quan đến chứng từ. Tuy nhiên với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, quá trình này đã dần trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với chiếc máy tính có cài phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất và kết nối mạng Internet thì ngay tại nơi làm việc, thậm chí tại nhà, nhân viên kế toán hoàn toàn có thể thực hiện kê khai thuế mà không phải vướng bận bởi các thủ tục rườm rà như trước.

Một biểu hiện khác của việc tiếp cận với giao dịch điện tử là do chức năng hỗ trợ kiểm tra các tờ khai thuế của phần mềm này. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là phần mềm được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhằm tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch 2D đính kèm khi được in ra. Trong đó, mã vạch 2D là một phương thức hai chiều để đại diện cho thông tin. Nó tương tự như mã vạch 1D tuyến tính, nhưng có thể đại diện cho nhiều dữ liệu hơn trên một đơn vị diện tích.

Thông thường, mã vạch 2D có thể lưu trữ tối đa 350 lần thông tin mà một mã vạch 1D có thể lưu trữ. Hoặc có thể hiểu, mã vạch 2D có thể lưu trữ tối đa tới 2000 kí tự thông tin cơ bản. Chính bởi công nghệ hiện đại này mà phần mềm HTKK có khả năng an toàn bảo mật tốt hơn và khó bị đánh cắp thông tin hơn; chưa kể còn mang tính cá thể, riêng biệt và khó bị lẫn lộn, từ đó trợ giúp cơ quan quản lý thuế trong việc kiểm tra, nhận dạng và phân biệt tờ khai này với các tờ khai khác.

Như vậy, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là bước đệm ban đầu để đưa doanh nghiệp tiếp cận với giao dịch điện tử trong hiện tại và cả tương lai.
https://traodoikinhnghiem.com/

https://traodoikinhnghiem.com/category/cong-nghe/

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *