Chậu Rửa Mặt Bàn Đá Lavabo Nên Đặt Âm Hay Dương?

Chậu rửa mặt bàn đá lavabo là sản phẩm không thế thiếu trong thiết kế phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Hiện nay, có hai phương án để thiết kế chậu rửa trên mặt bàn đá đó là chậu rửa được đặt nổ trên mặt đá hay còn gọi là chậu dương và chậu được đặt chìm với mặt đá hay còn gọi là chậu âm. Diều này khiến nhiều người khi đặt làm mặt bàn đá chậu rửa mặt đã không khỏi băn khoăn xem lên đặt chậu âm hay dương?

Sự khác nhau giưac chậu rửa đặt âm và dương so với bàn đá.

Chậu rửa mặt âm bàn và chậu dương có sự khác nhau cơ bản là ở vị trí đặt chậu.

Chậu rửa mặt dương bàn là gì?

 Trước đây, thông thường các chậu rửa phần đa được đặt dương hẳn trên bề mặt bàn đá. Phương án này vừa đơn giản, vừa dễ lắp đặt, đơn vị thi công chỉ cần khoét một lỗ nhỏ vừa với lỗ thoát nước của chậu rửa, sau đó đặt chậu lên mặt đá rồi tiến hành bôi keo.

Chậu rửa mặt dương bàn khiến toàn bộ khu vực đáy chậu được đặt trên bề mặt đá tạo sự chắc chắn, an toàn và mang đến độ bền cho sản phẩm.

Mẫu chậu rửa mặt bàn đá
Mẫu chậu rửa mặt bàn đá dương

Chậu rửa mặt âm bàn đá là gì?

Ngày nay, ngoài cách đặt chậu nổi trên bề mặt đá thì nhiều gia đình đã lựa chọn phương án đặt chậu chìm hẳn bằng so với mặt bàn.

Chậu rửa mặt âm là khi cắt lỗ chậu, đơn vị thi công sẽ khoét một lỗ to gần vừa với diện của chậu. Sau đó thợ sẽ cắt một nửa độ dày của tấm đá sao cho lỗ chậu đặt vừa với rửa và phần độ dày đá bớt lại sẽ đỡ chậu. Với thiết kế này, toàn bộ chậu sẽ đặt lọt hẳn dưới bề mặt đá. Khu vực mép chậu bên trên được bắn keo chuyên dụng tạo sựu cahức chắn và chống rỉ nước.

Mẫu chậu rửa mặt bàn đá
Mẫu chậu rửa mặt bàn đá âm

Với phương án chậu đặt âm bàn sẽ mang lại sự gọn gàng cho mặt bàn đá và tạo được thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, kiểu thiết kế này sẽ tiện dụng hơn cho người dùng và dễ dàng lau chùi, vệ sinh mặt bàn hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu mặt bàn chậu rửa khoét âm chính là khó thi công. Trong quá trình khoét lỗ chậu, đòi hỏi thợ phải cắt cận thận, hơn nữa khi lỗ chậu to thì phần đá còn lại quang mặt chậu sẽ nhỏ dẫn đến dễ bị nứt vỡ hơn.

Trong quá trình lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn đá cần lưu ý một số điều sau: Cần lắp bàn đá lên giá inox hoặc tủ đỡ trước sau đó mới tiến hành cắt lỗ chậu. Việc cắt lỗ chậu cũng đòi hỏi độ chính xác cao. Khi đặt chậu xuống cần điều chỉnh thật chậu cân đối và vừa khít với mép đá. Tránh việc cắt lỗ hơi rộng để dẫn tới hiện tượng chậu bị lỏng lẻo dẫn đến hiện tượng rơi vỡ chậu. Sau khi lắp chậu xong cần bơm keo silicon quang mép chậu để vừa đảm bảo sự chắc chắn vừa tránh dò nước và đảm bảo thẩm mỹ.

Mẫu chậu rửa mặt bàn đá
Mẫu chậu rửa mặt bàn đá âm

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn bếp đá đẹp, giá rẻ.

Nên lắp bàn đá chậu rửa âm hay dương với bàn đá.

Việc lựa chọn chậu rửa mặt thiết kế chìm hay nổi so với mặt bàn đá còn phụ thuộc vào sở thích, phong cách nội thất của từng giá đình. Mỗi kiểu thiết kế bàn chậu lavabo đều mang lại những giá trị thẩm mỹ và sự tiện lợi riêng.

Mẫu chậu rửa mặt bàn đá đẹp
Mẫu chậu rửa mặt bàn đá đẹp

Mặt bàn chậu rửa âm phù hợp với những người thích sự gọn gàng, tinh tế. Còn đối với mặt bàn dương thì thích hợp với những người đơn giản, không cầu kỳ, chỉ cần quan tâm tới độ bền của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay thì cả hai kiểu thiết kế chậu bàn đá lavabo chìm và nổi vẫn chiếm được sự yêu thích của khách hàng là ngang nhau. Bạn có thể cân đối và lựa chọn loại bàn đá mình cảm thấy hợp lý.

Bài viết tham khảo:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GHẾ SOFA

BÀN LÀM VIỆC NHÓM – SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO VĂN PHÒNG NHỎ

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *