Trọn gói thông tin về thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Khi đã quyết định đi du học Hàn Quốc, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tiến hành làm visa. Nếu bạn chưa rành về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về visa du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế.

Cuốn visa được ví như “chiếc vé thông hành” cho ước mơ du học của các bạn trẻ. Quá trình xin visa luôn là bước khiến học sinh và cả gia đình đều hồi hộp, lo lắng. Tìm hiểu kĩ các thông tin xoay quanh  việc làm visa là vấn đề cần thiết, nên được bạn lưu tâm

visa-du-hoc-han-quoc

Các loại visa du học Hàn Quốc cấp cho sinh viên

D-2: Thị thực được cấp cho sinh viên theo diện học chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học, cao đẳng.

D-4:  Loại visa tổng hợp dành cho tất cả các chương trình đào tạo, cho bất kì ai theo học trường tiếng thuộc các trường đại học, cơ sở đã được công nhận.

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa

Đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc ( bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin)

Hộ chiếu còn hạn ( tối thiếu còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

Giấy mời nhập học ( bản gốc)

Bản sao chứng minh thư nhân dân ( mang theo bản gốc)

Ảnh thẻ được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất trên nền trắng kích thước 4×6 cm

Giấy tờ chứng minh tài chính ( số tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD cho đến thời điểm hiện tại)

Chứng minh thu nhập của bố mẹ

Biểu mẫu đăng kí thông tin người xin cấp thị thực

Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi

Bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh của ngôi trường sắp theo học

Bảng điểm gần nhất

Thông tin tất cả các loại visa du học Hàn Quốc được đăng tải đầy đủ trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Lệ phí làm visa du học Hàn Quốc cụ thể như sau:

Nếu đi dưới 90 ngày, chi phí làm visa sẽ là 20 USD

Loại visa đi trên 90 ngày 1 lần có giá 50 USD

Loại visa đi 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng sẽ có giá 60 USD

Nếu xin visa đi lại nhiều lần sẽ có giá 80 USD

Thời hạn xét hồ sơ xin visa

Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, nếu giấy tờ của bạn không có vấn đề gì thì sẽ được xét duyệt. Trong trường hợp cần phải bổ sung  giấy tờ và phỏng vấn thì mất thời gian lâu hơn. Những hồ sơ không đạt yêu cầu, bị loại sẽ được trả lại trong 7 ngày kể từ thời điểm thông báo.

Tư vấn và hỗ trợ làm visa du học Hàn Quốc an toàn tại http://vietnamstudent.vn

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục làm visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết để kế hoạch du học không bị trì hoãn, ảnh hưởng đến con đường học tập trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Quyền lợi khi đi XKLD Nhật Bản

Gợi ý chỗ ở phù hợp khi đi học Hàn Quốc

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *